Thu hoạch quả Mắc Ca năm 2019

Thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty, năm 2019 Ban lãnh đạo công ty đã quyết định bổ sung thêm hướng phát triển mảng nông nghiệp. Chủ đạo là cây Mắc Ca, năm đầu tiên với việc tìm tòi, nghiên cứu thăm quan vườn mắc ca của ông Tú tại Thạch Thành Thanh Hóa và vườn Mắc Ca của ông Bằng tại Lạng Sơn, công ty đã triển khai thu mua quả Mắc Ca về sản xuất.

Ngày 17/ 8/2019, Đích thân Chủ tịch HĐQT Công ty bà Dương Thị Ánh Tuyết cùng phó tổng giám đốc Lê Văn Thân đã trực tiếp chỉ đạo công tác thu hoạch tại vườn Mắc Ca của ông Tú. Với đợt đầu tiên đưa vào sản xuất, ban lãnh đạo công ty rất tâm đắc kết quả ban đầu đạt được và hướng tới mục tiêu thành công cho những năm sắp tới.

Dự kiến sản lượng năm đầu tiên thu mua đạt khoảng 4 tấn quả. Trong đó một số quả to sẽ được tách ra làm giống, quả còn lại sẽ đưa vào chế biến thành phẩm hạt Mắc Ca để tiêu dùng.

Một số hình ảnh thu mua quả từ vườn Mắc Ca.

Hạt mắc ca rất giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa nên tốt cho sức khỏe mọi người trong việc tăng sức đề kháng, giúp cơ thể phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em.

Tại Việt Nam, hạt Mắc Ca đang được quảng bá rộng rãi tới người dân cả nước. Đưa loại quả này vào mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp chủ đạo một số vùng trong tương lai.