Tin tức

Hạt Mắc Ca Miền Trung

 
 

Tuyển Dụng Cán Bộ 04/2020

Căn cứ nhu cầu tình hình triển khai các dự án sắp tới gồm các công trình trong lĩnh vực bất động sản dân dụng, giao thông thủy lợi. Công ty có nhu cầu tuyển dụng với nội dung như sau:

Tên công ty: Công Ty Cổ Phần Xây dựng Thương Mại và XNK Tổng Hợp

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Mức lương: Thỏa thuận

 

Số lượng cần tuyển: 03 người gồm các vị trí Giám đốc điều hành; Kế toán trưởng; Kỹ sư xây dựng cầu đường, thủy lợi.

 
 

Thành lập cơ sở sản xuất chế biến Mắc Ca - Tại Đông Hiếu, Tx Thái Hòa

Ngày 20/8/2019. Tổng giám đốc Phạm Văn Phương công ty đã ký quyết định số 50/2019/QĐ-XNKTH vv thành lập ban điều hành cơ sở chế biến hạt Mắc Ca tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa và được sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An cấp giấy đăng ký địa điểm kinh doanh.

Việc thành lập cơ sở nhằm hướng tới phát triển sản phẩm quả Mắc Ca mang thương hiệu "Macamadia Miền Trung" đưa thương hiệu vào thị trường bán lẻ trong và ngoài nước.

Cơ sở đã được Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm mã số 40-20-1178-CBLS.

Song song với đó, phía công ty cũng đã đăng ký mã vạch sản phẩm để người dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm an toàn và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm tại cục sở hữu trí tuệ.

Việc đầu tư máy móc thiết bị cho cơ sở cũng được ban lãnh đạo quan tâm chú ý đến. Hệ thống máy móc theo dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ với tổng giá trị máy móc gần 300 triệu đồng từ máy tách vỏ xanh; Máy sấy khô, chín; Máy dập tách vỏ hạt; Máy hút chân không ... vv Tuy dây chuyền công nghệ chưa được đánh giá là tự động hóa hoàn toàn nhưng cơ bản với những bước đầu đạt được cơ sở chế biến Mắc Ca cũng đã dần nghiên cứu, thử nghiệm để đưa ra chất lượng hạt Mắc Ca mang thương hiệu "Macadamia Miền Trung" đến với người dân Miền Trung và Việt Nam.

Một số hình ảnh tại cơ sở chế biến Mắc Ca.

Dự kiến, đến cuối năm 2019 cơ sở sẽ đưa ra thị trường khoảng gần 1 tấn thành phẩm quả Mắc Ca sấy khô để phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên Đán.

 

 

 
 

Xây dựng vườn ươm giống Mắc Ca tại Thái Hòa.

Với định hướng phát triển lâu dài và bền vững mảng thị trường phát triển cây Mắc Ca, công ty đã xây dựng mô hình vườn ươm giống cây tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An.

 
 

Trang 1 / 4